Theo phong thuỷ, giữa bàn là vùng can hệ tới sức khoẻ, cần giữ vùng này sạch sẽ. Phần phía sau, góc bên trái là vùng giàu sang hãy đặt 1 bao đỏ đựng 9 hoặc 3 đồng tiền.

Các vật phẩm cát tường mang ý nghĩa khai vận mà bất kỳ ai cũng với thể tiêu dùng và cách bài trí khi đặt trên bàn khiến cho việc:

một. Hình tượng ba loài vật là Tỳ Hưu, Kỳ Lân, Long Mã phải đặt hướng đầu về phía của chính hoặc cửa sổ vì tục truyền ăn tài khí của bốn phương, trừ tà, chiêu tài, hoạch tài…

Tỳ hưu (còn được gọi là: Tịch tà, Thiên lộc) là loài thú sở hữu một sừng, mình có lông dài, xoắn quăn mang nhiều công dụng trừ tà (tịch tà), mang đến tài lộc (thôi tài)… dễ dùng.

Nghê: không với sừng, lông uốn xoăn, hàm răng nanh sắc nhọn thường được tiêu dùng để trấn sát, trừ tà, với tính bảo vệ chủ nhân là chính. nếu để trên bàn, con đực đặt bên trái, con dòng đặt bên phải (từ ghế ngồi nhìn ra bàn).

Long Mã (ngựa rồng) là sự phối hợp của hai hình tượng ngựa và rồng mang đầu rồng, thân ngựa miêu tả khát vẳng to, ý thức cạnh tranh, sức khoẻ khá, tính kiên trì và danh tiếng với tính hỗ trợ cho chủ sở hữu.

Tỳ hưu phổ biến công dụng trừ tà

hai. Hình tượng ba loài vật: Tam cước thiềm thừ, voi, cá (cá chép hoặc long ngư) thì ngược lại phải quay đầu hướng vào nhà, không hướng ra của sổ hay cửa chính.

Tam cước thiềm thừ (cóc ba chân) (còn gọi là Kim thiềm) là một loài cóc có ba chân, linh thú này trên lưng cõng Bắc đẩu thất tinh, đầu đội thái cực lưỡng nghi, chân đạp nguyên bảo sơn mồm ngậm 2 xâu tiền, theo tục truyền linh thú này thổ tiền nên phải quay đầu vào.

Cá gáy, long ngư (cá đầu rồng) là hình tượng với tài lộc sự giàu sang, tiền nong và sự lớn mạnh mạnh mẽ…

Voi là hình tượng biểu tượng cho sự lớn mạnh, linh thú này là 1 trong bảy báu vật của đạo Phật, tiếp thêm sưc mạnh và quyền lực cho chủ nhân…

Tuy nhiên còn mang những loài vật khác như tê ngưu biểu trưng sức mạnh (quay đầu ra), lạc đà biểu trưng cho sự nhẫn nại và khả năng kìm giữ cũng như khả năng tích tụ, cầm cự (quay đầu vào)…

Riêng hình tượng loài rùa hay hình tượng quy long (rùa đầu rồng), dù Đó là vật phẩm cát tường thể hiện cho khát vẳng, trí thông minh, địa vị, tuổi thọ, sự hoà thuận nhưng tuyệt đối không nên bài trí trên mặt bàn khiến việc. Chúng chỉ sở hữu thể bầy trên bàn khiến việc khi hài hòa với hình tượng gậy như ý, đồ hình bát quái, lưỡng nghi.

Các vật phẩm cát tường:

Như ý cát tường: là một vật sở hữu dạng hình cong mà phần đầu to, xưa vốn là vật để gãi lưng, về sau thành tượng trưng “Như ý” mang tức là thỏa mãn ước nguyện và việc gì cũng như ý muốn. Trong phong thủy, nó tượng trưng cho cơ hội thăng tiến nhanh, tốt sự ủng hộ từ cấp trên, cải thiện sự giao du và kỹ năng thuyết phục tạo sự thuận lợi trong nghề nghiệp của bạn.

Cầu thủy tinh, ngọc, thạch anh là các khối chất đặc hình cầu đem lại sự thông tuệ, thông thái, sáng láng, trôi chảy và mở rộng mối quan hệ, giao du. Cầu thủy tinh cũng đem lại sự tôn trọng, oai quyền của 1 người quản lý. Cầu thủy tinh chẳng những đem đến sự thông minh, của cải, tài lộc mà còn mang tác dụng chế ngự hung khí đem đến bệnh tật và thị phi đấu đá do hai sao Thất Xích và Cửu Tử gây ra. đặc thù mang các nhà đơn vị, quả cầu  đá phong thủy đảm bảo công tác kinh doanh trôi chảy, phát đạt, đấy cũng là lý do vì sao hầu hết logo của các doanh nghiệp khiến ăn phát đạt sở hữu hình quả cầu.

Cầu thủy tinh khá xem là vật phẩm cát tường trong phong thủy

Bộ bàn đá thất tinh với 6 viên đá được xếp trên một trận đồ bao quanh 1 viên đá to hơn biểu trưng cho ngôi sao David quyền năng – ngôi sao mang 6 đỉnh nhọn là sự phối hợp vận dụng các nguyên tố hình học sẽ tạo nên cũng như khuếch tán các năng lượng được, điều hòa cái khí, tạo sự hòa thuận, kết đoàn và khả năng bảo hộ chủ sở hữu. Vị trí được nhất là đặt nó ở phía Đông Nam bàn khiến việc.

Advertisements