Người Trung Quốc gọi Đây là Cóc tài lộc hay Cóc ba chân, tên là Thiềm Thừ. Đó là 1 trong các vật phẩm phong thủy chiêu tài phải chăng nhất mang lại điềm lành về tài lộc cho gia chủ.

1. Phân biệt thế nào để biết Cóc Tài Lộc?

Trên lưng cóc có các nốt sần đặc trưng gọi là chòm sao Đại Hùng. Cóc ngồi trên giá tài lộc, với một đồng xu trên miệng và 2 bên khuông đeo hai xâu tiền cổ.

Người Trung Quốc gọi đấy là Cóc tài lộc hay Cóc ba chân, tên là Thiềm Thừ. Đó là vật phẩm phong thủy Đứng thứ 2, sau Tỳ Hưu, được cho là đem đến điềm lành về tài lộc.

hai. Truyền thuyết xuất xứ:Theo truyền thuyết của người Hoa

Cóc vàng phong thủy vốn là yêu tinh, khá tiên ông Lưu Hải thu phục, theo tiên ông Lưu Hải để tu hành nên ko khiến cho hại thiên hạ như trước, mà trái lại dùng phép thuật của mình đi khắp trần gian để nhả tiền trợ giúp mọi người, để biểu lộ sự phục thiện, sự cải tà quy chánh sở hữu tiên ông Lưu Hải.

Cóc vàng phong thủy thường ngậm đồng tiền cổ trong miệng, biểu tượng cho việc cóc sở hữu tài lộc vào nhà. Người Hoa trong khoảng xưa tới nay đều tin rằng, nếu như họ nhà cóc ở dưới giếng, dưới ao, hồ sau nhà bạn, thì gia đình bạn sở hữu thể tránh khỏi các nguy hiểm rình rập. tương tự cóc biểu trưng khôn thiêng trong phong thủy về tài lộc và im lành.

do vậy, mọi người hay dùng đón Cóc tài lộc để chiêu tài, chuyển hung hóa cát trong phong thủy nhà cửa, hoặc để tặng cho bà con bạn bè thân hữu khi có cơ hội hỷ sự.

ví như có dịp đi mua tìm ở khu vực chợ to sài gòn, bạn sẽ thấy rất nhiều gia đình người HOA, bác bỏ hình tượng của thiềm thừ tại hai bên cửa ra vào, bàn thờ thổ công, thần tài, hay rộng rãi nơi khác trong nhà để chiêu tài khí tạo may mắn trong việc buôn bán cho gia chủ về tài lộc, công danh và sức khỏe.

3. Ý nghĩa về phong thuỷ:

Trong phong thủy Cóc ba chân là tượng trưng rất may mắn vì nó sở hữu thể đem lại tài lộc cho gia chủ. Hình ảnh cóc ba chân ngậm tiền xu trong mồm biểu trưng cho việc cóc rước tài lộc vào nhà và phải chăng gọi là thiềm thừ.

Thiềm Thừ thông nhân tính, do vậy khi khai quang quẻ tốt nhất chỉ nên có 1 mình gia chủ. Thiềm Thừ sau khi phải chăng khai quang quẻ, nhìn thấy người nào trước hết sẽ mãi mãi “phù hộ” cho người Đó. do đó, với người dùng rất tốt nhưng đem tặng cho người khác thì lại ko linh là vì lí do này.

4. Đại kỵ khi đặt thiềm thừ quay đầu ra ngoài:

Người Việt chúng ta hay trưng bày Cóc vàng phong thủy trên trang thờ thổ công, Thần Tài mồm ngậm đồng bạc cổ quay ra ngoài, tối cho quay đầu vào trong nhà. có lý luận là ban ngày quay đầu ra ngoài để đi kiếm tài lộc, tối quay đầu vào trong nhà để đem tài lộc vào nhà.

Thực ra những con vật linh thiêng trong phong thủy, nguyên cớ là của người Hoa, là phong tục tập quán lâu đời của người dân xứ sở này. cho nên chúng ta cần phải theo các trải nghiệm của họ trong việc sử dụng những linh vật phong thủy linh thiêng này vào phong thủy nhà cửa sao cho sở hữu hiệu quả tác dụng nhất và hạn chế phản tác dụng.

Trong đấy việc an vị Cóc vàng phong thủy ở vị trí nào trong nhà cho với hiệu quả, thì chúng ta đã biết như ở trên, bí quyết tốt nhất là tại 2 góc của cửa chính trong phòng khách và đầu của Cóc vàng phong thủy ngậm tiền cổ luôn quay vào trong nhà, như thể Cóc vàng phong thủy đang nhảy vào nhà để có của nả tài lộc vào nhà cho gia chủ.

Tương tự như vậy chúng ta đặt Cóc vàng phong thủy ở shop, ở doanh nghiệp nhưng phải nhớ đầu của Cóc vàng phong thủy ngậm tiền quay vào phía trong cửa hàng hoặc tổ chức. Cũng có thể đặt Cóc vàng phong thủy bên dưới gầm bàn, gầm ghế hoặc trong tủ nhưng đầu Cóc vàng phong thủy phải quay vào trong. Đại kỵ quay đầu ra ngoài vì gia chủ sẽ tổn hao tài lộc, tương tự, Cóc vàng phong thủy thay vì mang tài lộc vào trong nhà cho gia chủ, thì trái lại có tài lộc của gia chủ tiêu tán hết ra ngoài.

giả dụ chúng ta không làm cho theo cách truyền thống như người Hoa, thì chí ít ta đặt Cóc vàng phong thủy tại hai góc trước của trang thờ thổ công – Thần Tài cũng phải chăng, nhưng chú ý là đồng bạc của 2 Cóc vàng phong thủy này phải quay vào phía trong trang thờ hậu thổ – Thần Tài. Điều này còn miêu tả thổ thần giữ bình yên cho gia cảnh của gia chủ, Thần tài là vị thần của cải tài lộc, chiêu tài tác lộc cho gia chủ, còn tốt Cóc vàng phong thủy ảnh hưởng thêm là mang tài lộc vào trong nhà cho gia chủ nữa, như vậy là hợp lý và với thể ưng ý khá.

5. kiêng kỵ lúc bài trí hình tượng cóc tài lộc:

Bạn cũng không nên đặt cóc ba chân trong nhà bếp, phòng tắm hoặc nhà vệ sinh. nếu đặt ở những nơi này, thay vì sở hữu tài lộc đến, cóc trở thành hung tợn và thu hút khí chủ về vận rủi, tàn phá năng lượng tốt đẹp trong nhà. không những thế, cũng ko nên bài trí cóc ba chân trong phòng ngủ.

Bạn sở hữu thể bài trí cóc ba chân ở rộng rãi nơi trong nhà. bên cạnh đó, vị trí khá nhất để đặt cóc ba chân là góc đối diện chéo có cửa chính. khi bài trí, nên chú ý để cóc ở tư thế hướng vào trong nhà. Bạn cũng mang thể đặt cóc ở phía dưới gầm bàn hoặc trong tủ…

Theo Huyền ko Phi Tinh, hiện chúng ta đang sống ở Hạ Nguyên Vận 8 thuộc Bát Bạch (hành Thổ) từ năm 2004 – tới năm 2023 (chu kỳ 20 năm), vì vậy chất liệu tạo nên Cóc vàng phong thủy bằng đá là tốt nhất, vì đá thuộc hành Thổ, ở trong Vận 8 tốt “Tương Vượng” , nhưng phải là đá bất chợt chứ chẳng hề là bột đá, lý do là đá tình cờ đã hấp thụ nắng mưa, nóng lạnh, ngày đêm, đã thu nạp linh khí của trời đất qua hàng triệu năm nói kể từ đá xuất hiện từ buổi đầu nguyên sơ, như vậy lúc tạo thiềm thừ phong thủy, thì hình tượng sẽ có phổ biến linh khí tích tụ, thì linh vật sẽ linh thiêng hơn.

Bột đá là đá đã khá nghiền nát và trộn với những hợp chất đặc trưng, và cho vào khuôn đúc, để phân phối theo công nghệ thay vì tay chân, vì tương tự hàng loạt hình tượng sẽ giống nhau, rất đẹp và cung cấp ra hàng loạt phổ quát hơn và giá bán rẻ hơn kiểu cung cấp tay chân nhưng linh khí của Cóc vàng phong thủy bột đá này sẽ rất ít, vì đá khi không đã bị nghiền nát, đã phá vỡ vạc linh khí tàng trữ qua hàng triệu năm, chỉ còn lại ít linh khí mà thôi.

Cóc vàng phong thủy tốt đúc bằng đồng, thuộc hành Kim, trong Hạ Nguyên Vận 8 thuộc Bát bạch (hành Thổ) này thì khá “tương sinh” , vì Thổ sinh Kim. Cũng giống như Cóc vàng phong thủy bột đá, linh khí của Cóc vàng phong thủy bằng đồng ko đầy đủ bằng linh khí của Cóc vàng phong thủy đá tự nhiên, vì đồng đã bị nung chảy cho vào khuôn đúc.

Hơn nữa khi đến Hạ Nguyên Vận 9 thuộc Cửu tử (hành Hỏa), từc trong khoảng năm 2024 – 2043 (chu kỳ 20 năm). Mà Hỏa thì khắc Kim, nên nguyên liệu bằng đồng (hành Kim) đến đầu Hạ Nguyên Vận 9, tức năm 2024 thì Thiềm Thừ bằng đồng người ta sẽ ko dùng. Thay vào đấy người ta sử dụng Cóc vàng phong thủy bằng đá tình cờ để mang thời kì trong tương lai, và ở Hạ Nguyên Vận 9 thì tốt “tương sinh” , vì Hỏa sinh Thổ. Và hơn nữa đá bất chợt thuộc hành Thổ, còn giữ trọn vẹn linh khí của Trời Đất qua hàng triệu năm, và tốt sử dụng cả vào Hạ Nguyên Vận 8 và Vận 9 (từ năm 2024 – đến 2043), được “tương vượng và tương sinh” rất thích hợp cho nên việc tiêu dùng linh vật phong thủy bằng đá trùng hợp là sự lựa chọn tối ưu nhất.

Advertisements